Thứ bảy, Tháng 1 20, 2018

Nho Ninh Thuận được chứng nhận là “Thương hiệu nông nghiệp nổi tiếng Việt Nam”

Là vùng nho nổi tiếng nhất cả nước nhưng gần đây nho Ninh Thuận mới được cấp chứng nhận “Thương hiệu nông nghiệp nổi tiếng Việt Nam”.

Lịch sử trồng nho ở Ninh Thuận đã trải dài gần 100 năm khi những người Pháp lần đầu đem nho về vùng đất này trồng thử nghiệm. Thổ nhưỡng nắng gió khô khan không ngờ lại hợp với nho, giúp cây phát triển tốt.
 
Tuy vậy, theo Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận, phải tới tận những năm 80, nho Ninh Thuận mới thực sự chiếm ưu thế và cung cấp gần như đủ cho thị trường trong nước.
 
Các loại nho chủ yếu được trồng ở đây là nho đỏ (Red Cardinal), nho NH01-48 (While Malaga) và một giống nho mới được phát triển và nhân rộng là nho NH.01-152.
Điểm đặc biệt là Sở Khoa học và Công nghệ cũng như tỉnh ủy Ninh Thuận đã rất chú trọng tới vấn đề sở hữu trí tuệ với cây nho. Năm 2012, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho nho Ninh Thuận với 2 giống Red Cardinal và NH01-48.
 
Hiện nay, Chỉ dẫn địa lý Nho Ninh Thuận cũng đã được vào danh sách 39 chỉ dẫn địa lý được xem xét bảo hộ EU.
 
Không dừng ở đó, ngày 2/11/2016, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng hồ sơ tham gia chương trình và được Tổng hội Nông nghiệp và PTNT Việt Nam chứng nhận Thương hiệu “Nho Ninh Thuận” đạt “Thương hiệu nông nghiệp nổi tiếng Việt Nam”.
 
Những chứng nhận này đã từng bước đưa hình ảnh nho Ninh Thuận tới được đông đảo người dân hơn đồng thời nâng cao giá trị thương hiệu nho Ninh Thuận.
 
Theo khoahocphattrien.vn

Vai trò quan trọng của doanh nghiệp thương mại.

Doanh nghiệp thương mại có vai trò vô cùng quan trọng trong bộ máy phát triển kinh tế của cả nước.

Trước hết, doanh nghiệp thương mại là một đơn vị kinh doanh được thành lập hợp pháp với tiêu chí thực hiện các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thương mại. Các doanh nghiệp này góp vai trò quan trọng trong việc củng cố và phát triển nền kinh tế, bên cạnh đó còn tạo được việc làm cho người lao động. 

Doanh nghiệp thương mại mang lại lợi ích rất lớn cho đất nước.

Doanh nghiệp thương mại mang lại lợi ích rất lớn cho đất nước.

 

Các doanh nghiệp thương mại được thành lập với nhiều nhiệm vụ thiết yếu.

Ngoài việc thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, các doanh nghiệp thương mại  cần cam kết với khách hàng về các dịch vụ hàng hóa, sản phẩm với tiêu chí bình đẳng, hai bên cùng có lợi nhằm tăng tốn đầu tư và mở rộng kinh doanh cho doanh nghiệp. Ngoài ra, các doanh nghiệp phải đề cao vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường - trật tự xã hội. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp phải chấp hành đầy đủ những quy định của nhà nước.

Các doanh nghiệp thương mại đáp ứng nhu cầu của thị trường. 

Các doanh nghiệp thương mại đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

Chức năng quan trọng của doanh nghiệp thương mại.

Các doanh nghiệp thương mại được thành lập nhằm sản xuất, lưu thông hàng hóa phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng một cách chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nên để ý tới chất lượng, giá cả của sản phẩm để phù hợp nhất với người tiêu dùng. 

Các doanh nghiệp thương mại cung ứng mọi mặt hàng tới tay người tiêu dùng

Các doanh nghiệp thương mại cung ứng mọi mặt hàng tới tay người tiêu dùng.

 

Sản xuất và tiêu dùng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Từ sản xuất đến tiêu dùng hàng hóa, các doanh nghiệp phải thực hiện phân loại, chọn lọc, đóng gói, vận chuyển, dự trữ, bảo quản, hướng dẫn sử dụng sản phẩm…nhằm phù hợp nhất với tiêu chí người tiêu dùng. Nhằm cạnh tranh với những mặt hàng ngoại nhập, các doanh nghiệp cần có những chiến lược nhất định về việc tổ chức sản xuất cũng như đầu tư, khai thác tạo nguồn hàng nhằm thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp thương mại cần có vị trí thích hợp, gần khu dân cư hoặc gần nơi tiêu thụ để đảm bảo người tiêu dùng không phải đi quá xa khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Cung – cầu luôn đi đôi với nhau. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần điều phối hàng hóa một cách hợp lý.

 

 

Trang 1 trong tổng số 137 trang

 

Đăng nhập